Tin Tức Chi Tiết

Phòng Twin là gì? Phân biệt phòng Twin và Double (CHI TIẾT)

Khi đi du lịch hoặc đặt phòng khách sạn, mọi người thường bắt gặp thuật ngữ phòng Twin và phòng Double. Mặc dù đều có thể hiểu hai loại phòng này là phòng đôi nhưng thực chất chúng lại không hề giống nhau. Vậy phòng Twin là gì? Phòng Double là gì? Sự khác biệt giữa 2 loại phòng này ra sao? Hãy cùng dyf.vn tìm hiểu ngay nhé!

Phòng Twin là gì? Phòng Double là gì?

Phòng Twin (viết tắt TWN) là loại phòng có 2 giường đơn thường dành cho bạn bè đi chung nhưng không thích ngủ chung giường với nhau. Một căn phòng Twin sẽ có diện tích từ 7.5m2 đến 15m2 tùy theo hạng phòng. Nội thất phòng Twin thường bao gồm các tiện nghi cơ bản như phòng tắm, quạt, điều hòa, tivi, tủ lạnh mini, …. Twin room thường được chia thành Standard Twin Room, Deluxe Twin Room,…tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Phòng Twin room là gì?
Phòng Twin là gì?

Phòng Double (viết tắt DBL) là loại phòng có 1 giường lớn, thích hợp dành cho gia đình gồm vợ chồng, 1 con nhỏ hay những người đi 1 mình muốn sự thoải mái, rộng rãi. Giường nằm có thể là giường đôi cỡ Queen hoặc giường cỡ King. Phòng Double thông thường có diện tích tối thiểu là 11m2 với chiều rộng từ 2.5m2. Phòng bao gồm đầy đủ tiện nghi như phòng tắm riêng, tivi, quạt, điều hòa, …. Double Room cũng có thể được chia thành phòng Standard Double Room, Deluxe Double Room,…

>>> Xem thêm: Một số mẫu sofa băng cổ điển đẹp.

Phòng Double Room là gì?
Phòng Double Room là gì?

Sự khác biệt giữa phòng Twin và phòng Double

Dưới đây là một số khác biệt của phòng Twin với phòng Double:

 

Phòng Twin

Phòng Double

Số giường

Có 2 giường đơn thường dành cho bạn bè đi du lịch cùng nhau

Có 1 giường lớn dành cho các cặp đôi hay các cặp vợ chồng có thể ngủ chung giường 

Kích thước giường

● Đối với khách sạn 3 sao trở xuống, thường sử dụng giường có kích thước trung bình là 2m x 1m

● Đối với khách sạn 4 sao trở lên thường sử dụng loại giường có kích thước 2m x 1.2m

● Kích thước giường thường là 2m x 1.6m

● Kích thước giường Queen Size là 2m x 1.8m

● Kích thước giường King size là 2m x 2m.

Phân loại phòng đôi trong khách sạn

Nhìn chung các căn phòng Twin hay Double đều là những loại phòng được thiết kế dành cho 2 người ở. Tuy nhiên, tùy theo chất lượng đồ đạc trong phòng, diện tích phòng, cảnh quan nhìn từ phòng ra bên ngoài mà phòng Twin hay Double sẽ được phân loại như sau:

  • Standard (STD): Đây là loại phòng tiêu chuẩn có diện tích nhỏ nhất, tầng thấp, hướng nhìn hạn chế, trang thiết bị cơ bản và có giá thành thấp nhất.
  • Superior (SUP): Loại phòng này cao hơn loại STD nhưng vẫn thuộc hạng phòng bình dân với diện tích phòng rộng hơn và tiện nghi hơn. Đồng thời giá cũng cao hơn loại phòng STD.
  • Deluxe (DLX): Đây là hạng phòng cao hơn phòng SUP một bậc và là hạng cao cấp trong khách sạn, thường được bố trí ở tầng cao, view đẹp và trang bị nội thất tiện nghi, hiện đại.
  • Suite (SUT): Đây là loại phòng cao cấp nhất và được bố trí ở tầng cao nhất với nhiều dịch vụ đặc biệt. Chúng thường bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 2 phòng tắm và view ban công đẹp. Một số khách sạn còn đặt loại phòng này theo nhiều tên khác nhau như Royal Suite Room hoặc President room,…
Phòng Suite
Phân loại phòng đôi theo hạng phòng

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp báo giá nội thất biệt thự.

Trên đây là khái niệm phòng Twin là gì, phòng Double là gì và phân biệt chi tiết 2 loại phòng cho bạn tham khảo. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.