Tin Tức Chi Tiết

Những đặc trưng cơ bản của bàn ghế phong cách Đông Dương

Bàn ghế phong cách Đông Dương đang là mẫu nội thất được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn sử dụng trong ngôi nhà. Nhằm thỏa mãn, phù hợp với nhu cầu phong phú và gu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau, lĩnh vực thiết kế nội thất luôn có sự đa dạng về phong cách, mẫu mã cho vật dụng trong gia đình. Đối với những mẫu bàn ghế, nội thất thường sẽ lựa chọn phong cách theo không gian tổng thể của ngôi nhà hay nhà hàng, khách sạn. Điều này giúp tạo nên sự hài hòa cũng như làm nổi bật được nét độc đáo trong thiết kế của chủ nhân căn phòng. Phong cách Đông Dương đang dần trở nên phổ biết và được khá nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ giúp anh/chị tìm hiểu rõ hơn về nội thất, bàn ghế theo phong cách Đông Dương.

ban-ghe-phong-cach-dong-duongMẫu bàn ghế được thiết kế sao cho hài hòa với không gian

1. Bàn ghế phong cách Đông Dương có đặc điểm gì? 

Bàn ghế, nội thất phong cách Đông Dương có nguồn gốc từ nước Pháp sau đó du nhập vào Việt Nam. Vì vậy mẫu thiết kế này chính là sự hòa quyện giữa phong cách tân cổ điển của nước Pháp cùng với bản sắc của Việt Nam. Một sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa hai nền văn hóa Đông – Tây.

1.1. Màu sắc của bộ bàn ghế

Bàn ghế phong cách Đông Dương thường sử dụng những gam màu trung tính như vàng nhạt, vàng kem, kem, trắng… Và kết hợp với màu sắc tự nhiên của gỗ, tre… Sự phối hợp này đem lại cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng, đặc biệt là càng phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

1.2. Vật liệu sử dụng

Thông thường để góp phần toát lên đúng với phong cách Đông Dương, các thiết kế sẽ chọn những vật liệu như gỗ, tre,… Và có thể kết hợp với chất liệu sofa, dùng gỗ, tre làm khung cho bàn ghế.

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-01Chủ yếu sử dụng vật liệu tre, gỗ kết hợp với sofa

>> Xem thêm: Bàn trang điểm tiếng anh là gì – Từ vựng khách sạn cần biết

1.3. Họa tiết của bàn ghế phong cách Đông Dương

Để đem đến sự độc đáo, sang trọng hơn, những bộ bàn ghế còn được chạm khắc thêm một số hoa văn, họa tiết bằng thủ công. Những hình ảnh thể hiện bản sắc dân tộc Việt Nam, toát lên giá trị nghệ thuật đầy tinh xảo. Như: hình cây, hoa lá, hình kỷ hà, hình tĩnh vật,…

2. 10 mẫu bàn ghế Đông Dương đẹp cho nhà hàng, khách sạn

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-02Mẫu 1

  • Bàn ghế phong cách 2:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-03Mẫu 2

  • Bàn ghế phong cách Đông Dương mẫu 3:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-04Mẫu 3

  • Mẫu bàn ghế Đông Dương 4:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-05Mẫu 4

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-06Mẫu 5

  • Mẫu bàn ghế phong cách Đông Dương 6:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-07Mẫu 6

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-08Mẫu 7

  • Thiết kế theo mẫu bàn ghế 8:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-09Mẫu 8

  • Bàn ghế phong cách Đông Dương mẫu 9:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-10Mẫu 9

  • Mẫu bàn ghế Đông Dương 10:

ban-ghe-phong-cach-dong-duong-11Mẫu 10

Sự kết hợp với bộ bàn ghế phong cách Đông Dương là cần thiết tại những khách sạn được xây dựng và thiết kế theo phong cách cổ điển. Nó góp phần tạo nên một không gian hài hòa và thẩm mỹ cao. Có thể nói, những mẫu thiết kế bàn ghế phong cách này đã tạo nên một làn gió mới. Là sự kết hợp Đông – Tây, mang đến ấn tượng vô cùng độc đáo. Bộ nội thất này không chỉ toát lên sự sang trọng, tinh tế mà còn đậm đà bản sắc dân tộc. Một giá trị trường tồn mãi theo thời gian. Hi vọng với những thông tin trên, DYF đã cho bạn một cái nhìn tổng quan và một số mẫu tiêu biểu của bàn ghế phong cách Đông Dương. Cảm ơn đã theo dõi!