Tin Tức Chi Tiết

5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bể Bơi Khách Sạn Tuyệt Đối Cần Nhớ

Với khách sạn 4 và 5 sao, bể bơi là một hạng mục bắt buộc cần có. Vậy bể bơi trong khách sạn có những yêu cầu gì đặc biệt không? Hãy tìm hiểu 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn tuyệt đối cần nhớ và những lưu ý sau để bể bơi đạt tiêu chuẩn cũng như đáp ứng yếu tố thẩm mỹ.  

Mời bạn theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi cũng như những lưu ý cần thiết khi thiết kế nhé!

5 Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn 

Hồ bơi trong khách sạn được xây dựng không chỉ để đáp ứng tiêu chuẩn sao mà còn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, nét độc đáo, ấn tượng riêng của khách sạn. 

Cách xây dựng hồ bơi đúng tiêu chuẩn cơ bản là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thiết kế, xây dựng như hệ thống lọc nước, độ sâu bể bơi, thiết kế đáy bể… Để đảm bảo nước trong hồ bơi luôn xanh, sạch, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người bơi lội.

Sau đây là 5 tiêu chuẩn cần đáp ứng khi thiết kế hồ bơi cho khách sạn 3 - 4 hay 5 sao cần chú ý:

1. Kích thước hồ bơi khách sạn

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-4
Kích thước bể bơi khách sạn chuẩn

Trên thực tế bể bơi được xây dựng với nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên đối với kích thước bể bơi khách sạn 4 sao và 5 sao nhìn chung đều có một tiêu chuẩn chung đó là:

  • Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Olympic: >50m
  • Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn Việt Nam: >25m

Đối với những loại bể bơi hình chữ nhật hoặc hình dạng tương tự, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn có kích thước tiêu chuẩn là 2:1 (Dài:Rộng).

Còn đối với các loại bể bơi vuông và tròn thì có kích thước nhỏ hơn. Đường kính bể bơi tròn sẽ được tính như chiều rộng của bể bơi hình chữ nhật.

Kích thước bể bơi khách sạn sẽ còn phụ thuộc vào cảnh quan, kiến trúc, lực đỡ và khuôn viên của khách sạn đó. Do đó, khi xây dựng bể bơi khách sạn mọi người cần phải hết sức lưu ý tới yếu tố này.

2. Độ sâu bể bơi khách sạn

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-2
Bể bơi khách sạn sâu bao nhiêu thì đạt chuẩn

Độ sâu hồ bơi là đặc điểm không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào, quý khách hàng có thể linh hoạt trong lựa chọn độ sâu phù hợp. Tuy nhiên, trong quy định độ sâu của hồ bơi không vượt quá 2.5m, nhằm đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Đối với các bể vuông và tròn thì độ sâu sẽ được xây dựng đồng đều, còn đối với bể sục hoặc bể nhân tạo thì độ sâu sẽ có sự khác biệt.

3. Trang thiết bị hiện đại

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-9
Bể bơi khách sạn 4 hoặc 5 sao thường trang bị thiết bị hiện đại

Đối với tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn cho những khách sạn 4 sao 5 sao, chúng tôi khuyên nên lựa chọn những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất bao gồm: Hệ thống lọc nước hiện đại, máy gia nhiệt nước nóng, các thiết bị vệ sinh hồ bơi đẳng cấp.

Khi sử dụng các trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm, đồng thời thời tránh tình trạng thường xuyên hư hỏng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh.

4. Trang trí cảnh quan

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-10
Trang trí cảnh quan hồ bơi mang đến khách sạn sự đẳng cấp riêng biệt

Để làm tăng thêm vẻ đẹp của hồ bơi khách sạn nói riêng và khách sạn nói chung thêm phần sang trọng và quyến rũ đồng thời lung linh hơn thì việc lựa chọn trang trí sao cho phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm.

Đặc biệt đối với tiêu chuẩn hồ bơi khách sạn 5 sao thì điều này vô cùng quan trọng khi chúng trực tiếp tạo nên sự đẳng cấp mà không phải khách sạn nào cũng có thể thực hiện được.

5. Trang bị cứu hộ khi xây dựng bể bơi khách sạn

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-5
Bể bơi cần trang bị thiết bị cứu hộ

Để tăng thêm sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng, bể bơi khách sạn nên trang bị thêm bộ phận cứu hộ và nhân lực cần thiết cho bộ phận này.

Vật dụng của bộ phận này bao gồm: Phao cứu hộ, ghế cứu hộ, nhân viên cứu hộ, sào cứu hộ,... Bên cạnh đó nên bố trí một bảng nội quy về bể bơi, nhằm nhắc nhở khách hàng khi đến bơi lội tại đây luôn giữ được an toàn.

Ngoài tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn, bạn nên có đầy đủ các bảng báo hiệu đặt ở các hướng khác nhau và ở vị trí thuận lợi nhất cho việc quan sát và chỉ dẫn khách hàng sử dụng bể bơi.

=> THAM KHẢO: BẢNG NỘI QUY HỒ BƠI MỚI NHẤT (MẪU ĐẦY ĐỦ)

Những lưu ý khi thiết kế, thi công bể bơi khách sạn cần "lưu tâm"

Ngoài quan tâm đến tiêu chuẩn thiết kế, khi thi công bể bơi cho khách sạn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn vật liệu chất lượng cao

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-6
Khi xây bể bơi cần chọn vật liệu tốt
  • Bể bơi khách sạn được xây dựng ngoài các nhu cầu giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và nét đặc trưng riêng.
  • Chính vì thế mà vật liệu để xây dựng bể bơi cần được tìm hiểu sao cho phù hợp với thiết kế mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Vật liệu thi công bể bơi có thể là đá tự nhiên Marble hay Granite vì tính sang trọng cũng như độ bền ưu việt của chúng. Đặc biệt gạch màu xanh nhẹ cùng nước trong mát sự kết hợp hoàn mỹ tăng vẻ đẹp hồ bơi.

Đầu tư vào hệ thống máy lọc nước hiện đại

Khi đã xây dựng lên một hồ bơi rồi thì các bạn không thể nào bỏ qua các thiết bị hồ bơi chuyên nghiệp. Những tác dụng của thiết bị này như:

  • Sự đầu từ này không chỉ thể mang đến một vẻ hiện đại của hồ bơi, mà còn mang đến sự đẳng cấp của khách sạn.
  • Không những vậy, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của khách sạn.
  • Việc sử dụng các thiết bị hiện đại sẽ giảm thiểu nhiều chi phí sữa chữa, bảo trì, thay thế và đặc biệt là làm gián đoạn công việc kinh doanh.

Các thiết bị lọc không thể thiếu như: máy lọc cát, bình lọc, máy thổi khí, hoá chất lọc bể, thiết bị vệ sinh bể bơi, robot dọn vệ sinh bể bơi,... đảm bảo hồ bơi luôn sạch sẽ, an toàn và trong mát mới có thể níu giữ chân khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn: Thiết bị làm nóng nước hồ bơi

Không chỉ ngày hè nóng ran là mới đi bơi, ngay cả trong mùa đông lạnh lẽo hồ bơi vẫn là lựa chọn của nhiều người thường lui tới bơi lội, rèn luyện.

Do đó thiết bị làm nóng nước hồ bơi là cần thiết, nâng cao giá trị sử dụng và sự hài lòng của khách hàng với chất lượng dịch vụ tại khách sạn.

Hệ thống đèn trang trí

tieu-chuan-thiet-ke-be-boi-khach-san-8
Bể bơi khách sạn lung linh với hệ thống đèn trang trí

Để làm tăng thêm vẻ đẹp hồ bơi khách sạn thêm phần quyến rũ, sang trọng, lung linh hơn thì đèn trang trí hồ bơi là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc bày trí đèn xung quanh hồ bơi sẽ đem đến cho bể bơi của bạn không gian ấn tượng, tạo cảm giác thư thái và thu hút.

Hy vọng bài viết trên của Dương Ý Furniture sẽ giúp bạn biết được các tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn để có thể xây dựng hồ bơi khách sạn đẹp, đẳng cấp.