Tin Tức Chi Tiết

Thông tin chi tiết các tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn

Hầu hết các nhà đầu tư luôn chú trọng tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn của mình. Bởi nhu cầu sử dụng là rất lớn, đặc biệt trong mùa đông. Hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Nước nóng phục vụ các hoạt động nào?

Nước nóng là một trong những nhu cầu thiết yếu của khách sạn. Được sử dụng thường xuyên ở các hoạt động lớn nhỏ trong khách sạn.

tieu-chuan-nuoc-nong-cho-khach-san
Nước nóng phục vụ nhiều hoạt động trong khách sạn

1.1. Tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn - Phòng vệ sinh, phòng tắm

Đây là hoạt động cơ bản, thường xuyên diễn ra trong các khách sạn lớn nhỏ. Du khách sau một ngày đi chơi mệt mỏi nhất định sẽ muốn ngâm mình trong nước nóng để thư giãn cơ thế. Nếu khách sạn không đáp ứng tốt điều này sẽ dễ mất điểm trong lòng khách lưu trú

tieu-chuan-nuoc-nong-cho-khach-san-01
Dùng trong phòng tắm

1.2. Hồ bơi

Ở một số khách sạn hiện nay có hệ thống hồ bơi nước nóng. Đây cũng là một trong những hoạt động thu hút sự chú ý của khách hàng

tieu-chuan-nuoc-nong-cho-khach-san-02
Dùng cho hồ bơi

>> Xem thêm: 5 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bể Bơi Khách Sạn Tuyệt Đối Cần Nhớ

1.3. Phòng bếp

Tuy không phải là khu vực dành cho khách hàng nhưng nhân viên lại sử dụng khá nhiều. Một số hoạt động nấu nướng cần thiết phải sử dụng nước nóng để đảm bảo

2. Tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn

Cùng DYF tìm hiểu một số tiêu chuẩn cơ bản về hệ thống nước nóng dùng trong khách sạn:

  • Hệ thống đường ống: Vì lắp đặt cho khách sạn nên hệ thống máy nước nóng cần đảm bảo tuổi thọ lâu bền và độ ổn định cao. Hệ thống ống cấp nước nóng đến các phòng cần hợp lý với hệ số đồng thời khoảng 50%. 
tieu-chuan-nuoc-nong-cho-khach-san-04
Hệ thống đường ống nước
  • Thời gian chờ nước nóng: Tiết diện ống không nên quá nhỏ để bị hụt lưu lượng và cũng không nên quá to để mở lâu có nước nóng. Giải pháp tốt nhất cho khách sạn là giữ nhiệt trong ống. Không nên dùng bơm cho trường hợp này vì sẽ tốn thêm chi phí mà không đem lại hiệu quả cao.
  • Lưu lượng nước nóng: Ở các khách sạn được tính trung bình theo mỗi người sử dụng khoảng 40 lít nước nóng ở nhiệt độ 60°C. Nếu sử dụng thêm bồn tắm nằm (bồn ngâm) dung tích khoảng 400 Lít thì lượng nước nóng tiêu thụ sẽ khoảng 120L/ 1 bồn tắm. Còn bồn tắm đứng chỉ tốn khoảng 60L.
tieu-chuan-nuoc-nong-cho-khach-san-03
Lượng nước sử dụng ở mỗi phòng

Với lượng nước nóng sử dụng trong khách sạn khá lớn nên các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc để đưa ra giải pháp phù hợp đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Hy vọng với bài viết trên DYF đã giúp anh/chị nắm rõ được các tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn và có sự lựa chọn hợp lí cho mình. 

Cảm ơn đã theo dõi!