Tin Tức Chi Tiết

5+ Dòng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng phục vụ cũng như đảm bảo môi trường làm việc an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị bếp. Vậy, đâu mới thực sự là những sản phẩm thực dụng trong căn bếp của nhà hàng khách sạn? Hãy cùng DYF tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-2
Không gian bếp nhà hàng, khách sạn với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Các thiết bị bếp được chia thành 05 dòng sản phẩm chính:

  • Thiết bị sơ chế
  • Thiết bị nấu
  • Thiết bị bảo quản
  • Thiết bị làm sạch
  • Các thiết bị bếp khác

Mỗi dòng thiết bị lại chia thành nhiều sản phẩm có chức năng và mục đích sử dụng riêng. Hiện nay có rất nhiều thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được tích hợp nhiều chức năng, nhằm tối ưu chi phí và không gian làm việc.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-5
Không gian bếp với các thiết bị cơ bản

1. Thiết bị sơ chế

Sơ chế là khu vực chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm. Khu vực này sẽ chia thành:

  • Sơ chế thực phẩm tươi sống (thịt, hải sản,...)
  • Sơ chế thực phẩm chín, rau quả (cắt tỉa trang trí, salad,...)

Danh sách các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn dùng để sơ chế gồm:

  • Máy xay, cắt
  • Máy nghiền
  • Chậu/bồn rửa
  • Bàn chặt
  • V..v..
thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san
Thiết bị bếp dùng trong sơ chế.

>> Xem thêm: Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

2. Thiết bị nấu

Đây là bộ những thiết bị chính trong không gian bếp nhà hàng, chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm (đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực bếp nấu) bằng nhiều phương pháp chế biến như kho, xào, chiên, nướng…

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tương ứng:

  • Bếp gas
  • Bếp hầm
  • Bếp nấu
  • Bếp chiên
  • Bếp nướng
  • V..v..

Bếp gas lại chia thành 02 loại chính:

  • Bếp Á
  • Bếp Âu
thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-1
Các loại bếp nấu với chức năng khác nhau giúp rút ngắn thời gian phục vụ thực khách.

3. Thiết bị bảo quản thực phẩm

Để bảo quản thực phẩm luôn tươi mới, lưu trữ hoặc sử dụng trong chế biến các món ăn đặc thù (kem, salad,...) việc sử dụng các thiết bị làm lạnh, làm mát là không thể thiếu.

Tùy vào nhu cầu của từng bếp mà anh/chị có thể lựa chọn dòng sản phẩm với nền nhiệt khác nhau như:

  • -8oC ~ 0oC
  • -20oC ~ 0oC
  • -20oC ~ 4oC
  • V..v..

List các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tương dùng bảo quản:

  • Tủ lạnh
  • Tủ mát
  • Tủ bảo quản bánh kem, hoa quả (cho quầy bar)
  • Bàn mát
  • Tủ trưng bày
  • v..v..
thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-6
Tủ lạnh, tủ mát giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi mới.

4. Thiết bị làm sạch công nghiệp

Trước và sau khi chế biến món ăn, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giữ được môi trường làm việc sạch sẽ ta sẽ cần tới các thiết bị làm sạch. Đây là một trong những vị trí cần quan tâm và giữ gìn, bởi chúng sẽ ảnh hưởng tới độ "chuẩn" của bếp.

Thường, các thiết bị này sẽ được đặt tại các khu vực riêng dành cho thu gom rác và vệ sinh vật dụng.

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn làm sạch gồm:

  • Bàn/chậu rửa đôi hoặc đơn
  • Vòi phun tráng
  • Máy rửa chén bát
  • Máy hút khói, hút mùi
  • v..v..
thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-4
Thiết bị làm sạch bếp nhà hàng khách sạn

5. Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn khác

Hầu hết các thiết bị bếp thường được gia công bằng inox. Bởi:

  • Bền, giữ bề mặt sản phẩm luôn mới
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
  • An toàn cao do chúng khó bị biến dạng dưới nhiệt hoặc tác động vật lí khác

Có 02 loại inox thường được sử dụng là 201 và 304. Hiện nay, đa phần các thiết bị bếp cao cấp đều sử dụng inox 304 vì chúng dày, bền hơn 201 mà giá cả không chênh lệch quá nhiều.

Một số sản phẩm inox cơ bản cần có:

  • Bàn/quầy
  • Giá/kệ
  • Xe đẩy
  • V..v..
thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san-7
Giá/kệ inox

Vậy là DYF vừa giới thiệu tới anh/chị những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cơ bản nhất. Hy vọng những thông tin này phần nào giúp anh/chị tránh việc mua nhầm những thiết bị không cần thiết.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!