Tin Tức Chi Tiết

Lợi Ích Bất Ngờ Khi Biết Tâm Lý Khách Du Lịch Đài Loan

Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trở thành điểm đến du lịch Đông Nam Á yêu thích của du khách đến từ Đài Loan. Nắm bắt tâm lý khách du lịch Đài Loan sẽ giúp bạn gia tăng được lượng khách hàng tiềm năng của khách sạn cũng như nhà hàng của bạn.

Tiềm năng du lịch của khách Đài Loan

Trong 11 tháng đầu năm 2019, lượng khách Đài Loan đến thăm Việt Nam đã đạt hơn 800.000 lượt (tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước)

Việt Nam chứng kiến 846,2 nghìn lượt khách đến từ Đài Loan trong 11 tháng năm 2019, vượt qua Thái Lan, nơi đã đón 700.356 du khách Đài Loan trong cùng thời gian, theo thống kê của Tổng cục Du lịch Đài Loan (UDN).

Tăng trưởng du lịch Việt Nam được cho là nhờ vào việc các CĐT chú ý hơn đến tâm lý khách du lịch Đài Loan, tiến hành cải thiện phong cách phục vụ và cơ sở hạ tầng du lịch, đem đến du khách những trải nghiệm hài lòng.

tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-2
Chất lượng dịch vụ cải thiện nên du khách Đài Loan đến Việt Nam ngày càng tăng

Không những thế Việt Nam với 4 yếu tố hấp dẫn, "đánh trúng" sở thích của khách du lịch Đài Loan như:

 1. Cảnh đẹp: Không chỉ có những bãi biển đẹp, khí hậu ấm áp quanh năm, Việt Nam còn có nhiều kỳ quan thiên nhiên thế giới với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống. Điều này không chỉ hấp dẫn tâm lý khách du lịch Đài Loan thích khám phá mà còn tận hưởng những giây phút thoải mái bên gia đình.
 2. Ẩm thực ngon và phong phú: Việt Nam có nhiều món ăn đa dạng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi một vùng miền lại có những đặc trưng và hấp dẫn riêng. Nếu miền Bắc có Phở, miền Trung có những món cay nồng thì miền Nam nổi tiếng với ẩm thực thiên ngọt và cay.
 3. Tương đồng văn hóa truyền thống Á Đông: Người Đài Loan cũng dùng lịch dương và cả lịch âm giống Việt Nam. Có phong tục thờ cúng tổ tiên vào các ngày lễ, rằm, mồng 1 và các ngày tết, ngày giỗ, tết đoan ngọ, rằm tháng 7,...
 4. Đường bay thuận tiện: Hiện này khách du lịch Đài Loan có thể dễ dàng bai thẳng từ Đài Loan sang Việt Nam với nhiều chuyến bay trong ngày một cách nhanh chóng.
tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-3
Có những chuyến bay thẳng từ Đài Loan sang Việt Nam

Với 4 lý do trên khiến Việt Nam trở thành điểm đến được nhiều khách du lịch Đài Loan yêu thích.

Đặc điểm văn hóa, tâm lý khách du lịch Đài Loan.

Để kinh doanh và thành công, bạn cần chú ý đến văn hóa và tâm lý của khách hàng. Với du khách Đài Loan cần chú ý những điều sau:

 • Người Đài Loan chủ yếu dùng tiếng Trung Quốc phổ thông, viết chữ Hán. Ngoài ra một vài bộ phận nhỏ người Đài Loan còn sử dụng tiếng Mẫn Nam (tiếng Phúc Kiến), tiếng Cao Sơn hay thổ ngữ Hakka.
 • Đài Loan không có quốc giáo riêng như Thái Lan. Ở đây tồn tại nhiều loại hình tôn giáo khác nhau như: Phật giáo, Thiên chúa giáo, đạo Cơ Đốc, đạo Hồi, đạo Nhất Quan… Các tôn giáo này cùng tồn tại song song và một số tôn giáo còn bị pha trộn với nhau.
 • Tâm lý khách du lịch Đài Loan thích đồ ăn của người Đài có nhiều dầu mỡ và đa phần đều rất béo ngậy.
tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-6
Thức ăn của người Đài Loan nhiều dầu mỡ
 • Bữa sáng của người Đài thường là ăn nhanh và đơn giản; bữa trưa ăn nhiều, không uống rượu bia trong bữa sáng và bữa trưa.
 • Người Đài Loan rất hiếu khách, họ tiếp đón nhiệt tình khách từ nơi xa đến.
 • Đối với người Đài Loan, ăn uống là một nghệ thuật và là một cách thể hiện văn hóa.
 • Du khách Đài Loan không ngại việc khác biệt ẩm thực, kén đồ ăn như các quốc gia phương Tây.
 • Người Đài Loan thường dùng đồ ngọt, thêm đường vào món ăn, dùng các loại chè và trà sữa khá giống với khẩu vị ở miền Nam.
tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-7
Du khách Đài Loan thích uống trà sữa và đồ ngọt
 • Tâm lý khách du lịch Đài Loan rất hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp. Luôn nói lời “cám ơn” khi được người khác chỉ dẫn hoặc giúp đỡ và nói lời “xin lỗi” khi có sơ suất hay phiền hà người khác.
 • Trong giao tiếp, người Đài thường hay nói to, ít để bụng hoặc chấp nhặt lẫn nhau.
 • Người Đài Loan không quá chú trọng các nghi lễ hình thức, họ sử dụng các nghi lễ quốc tế kể cả việc bắt tay. Ví dụ nói “làm ơn” và “cám ơn” là cần thiết nhưng không cần phải cúi gập người khi chào như ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
 • Người Đài Loan là những người rất chú trọng đến thời trang, vì vậy nếu muốn tạo thiện cảm với họ thì việc ăn mặc lịch sự, phù hợp sẽ ghi được điểm cao.
tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-5
Lễ tân ăn mặc lịch sự sẽ ghi điểm cao với du khách Đài Loan

Những điểm khiến du khách Đài Loan hài lòng và những điểm cần kiêng kị

Bạn có thể khiến du khách Đài Loan hài lòng khi thực hiện những lưu ý sau

Tâm lý khách du lịch Đài Loan sẽ hài lòng

 • Trang phục nhân viên lễ tân và nhân viên khách sạn lịch sự, gọn gàng, phong cách giao tiếp chuyên nghiệp.
 • Người Đài Loan nói tiếng anh không tốt lắm nên nếu lễ tân của khách sạn biết nói tiếng Trung phổ thông sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.
 • Tâm lý khách du lịch Đài Loan yêu thích những món ăn như: Rau bí xào, măng tây, ruốc bông, thịt lợn, trà sữa, trà nóng thưởng thức sau bữa ăn khi đến Việt Nam.
tam-ly-khach-du-lich-dai-loan-8
Rau bí xào - Món ăn được du khách Đài Loan yêu thích khi đến Việt Nam

Những điều kiêng kị với du khách Đài Loan

 • Trong trang phục hàng ngày người Đài Loan thường tránh màu đỏ, trắng, đen vì theo họ, trắng đen là màu tang tóc, còn màu đỏ là màu của “hỉ sự”, thường ngày không nên sử dụng.
 • Trong giao tiếp với người Đài Loan cần chú ý đến một số yếu tố: lễ độ với người lớn tuổi hơn mình, lịch sự, nhã nhặn và có khoảng cách với người khác giới…

Với những thông tin cung cấp về tâm lý khách du lịch Đài Loan trên đây, mong rằng bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp với khách sạn và hệ thống nhân viên để có thể mang đến khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.

DYF chúc bạn kinh doanh khách sạn, nhà hàng và khai thác lượng khách du lịch tiềm năng này thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết về tâm lý khách du lịch Đài Loan, hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác.