Tin Tức Chi Tiết

Mô hình khách sạn

Mô hình khách sạn là gì? Các mô hình khách sạn phổ biến nhất hiện nay
Hiện nay, các mô hình khách sạn ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Đến với mỗi vùng miền, địa phương hay đất nước khác nhau du khách cũng có thể bắt gặp một mô hình độc đáo, mới lạ và vô cùng cuốn hút. Vậy bạn đã biết gì về những mô hình kinh doanh khách sạn này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Mô hình khách sạn là gì?

Lựa chọn phát triển khách sạn đang là một trong những cơ hội kiếm lời, kinh doanh phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bây giờ, mỗi khi bước chân ra ngoài, du lịch hay nghỉ dưỡng bạn đều có thể dễ dàng tìm được một nơi lưu trú chất lượng và đảm bảo. Chính điều kiện thị trường phát triển, khách hàng tiềm năng này đã mang đến rất nhiều mô hình khách sạn khác nhau.
Vậy mô hình khách sạn là gì? Chúng là chiến lược kinh doanh, một phong cách xây dựng và phát triển nhất định mà doanh nghiệp hướng tới. Để khi nhìn vào đó, tất cả mọi người đều có thể nhận ra được mục đích đang hướng tới.
Các mô hình kinh doanh khách sạn trên Thế giới

Khách sạn là một trong những lĩnh vực sở hữu mô hình kinh doanh đa dạng và phong phú gồm
Khách sạn nghỉ dưỡng
Khách sạn nghỉ dưỡng hay còn gọi là Resort là mô hình quen thuộc được xây dựng xung quanh khu vực, địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách như bãi biển, núi rừng,…Đến với nơi đây bạn sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn trong một không gian đẳng cấp, sang trọng và vô cùng tiện nghi.
Khách sạn thương mại
Khách sạn thương mại là mô hình khách sạn thường tập trung tại các thành phố, trung tâm thương mại lớn. Đối tượng hướng đến là khách thương nhân, có thời gian lưu trú ngắn. Tuy nhiên, hiện nay chúng lại phục vụ chủ yếu các đối tượng khách du lịch.
Khách sạn sân bay
Là mô hình thường xuất hiện tại các sân bay quốc tế. Hướng tới đối tượng phi công, tiếp viên phi hành đoàn hoặc các khách chờ quá cảnh chuyến bay với thời gian lưu trú ngắn.
Khách sạn sòng bài
Khách sạn sòng bài là mô hình hướng tới các đối tượng ở các sòng bài có thời gian lưu trú ngắn. Mô hình thường được xây dựng với quy mô bề thế, nội thất sang trọng, hiện đại đầy đủ các loại dịch vụ vui chơi giải trí khác nhau.
Khách sạn bình dân
Là các khách sạn có quy mô nhỏ dành cho các khách du lịch phượt hoặc người cần lưu trú qua đêm thường nằm tại các vị trí nhà ga, bến xe, chợ…
Khách sạn căn hộ
Là mô hình khách sạn chủ yếu phục vụ khách đi du lịch theo gia đình, các chuyên gia đi công tác dài hạn có gia đình đi cùng. Được trang bị dầu đủ tiện ích giống như một căn hộ từ phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp.
Khách sạn ven đường
Khách sạn ven đường là mô hình hướng tới tài xế, khách du lịch,..cần chỗ trú chân trong đêm. Loại hình này thường được xây dựng ngay bên đường, tại các trục đường giao thông thuận lợi.
Tại Việt Nam có thể áp dụng tất cả các mô hình kinh doanh này không? Các mô hình phổ biến nhất ở VN

Tại Việt Nam hiện nay, đã và đang xuất hiện rất nhiều mô hình khách sạn khác nhau. Đây được coi là một nhu cầu thiết yêu, một chiến lược kinh doanh sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn một số mô hình bị hạn chế và chưa được xuất hiện nhiều như khách sạn sòng bài,…Hiện nay, chủ yếu tập trung phát triển các mô hình như:
- Khách sạn thương mại.
- Khách sạn nghỉ dưỡng.
- Khách sạn sân bay.
- Khách sạn căn hộ.
- Khách sạn bình dân.


Xây dựng mô hình khách sạn cần quan tâm tới những yếu tố nào?

Muốn xây dựng một mô hình khách sạn chất lượng, hiệu quả và thu hút. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần phải có những phương án, chiến lược thật chính xác, nhanh gọn. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là quan tâm đến những yếu tố như:
- Vốn: là yêu cầu tiên quyết đối với mọi hoạt động kinh doanh. Chúng có thể quyết định được mô hình kinh doanh của bạn là gì, có quy mô như thế nào? Vì vậy, khi bắt đầu kế hoạch hãy đặt ra những câu hỏi như chi phí thuê mua địa điểm, xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm tiện nghi, trả lương cho nhân viên,…là bao nhiêu. Để có thể xác định đúng khoản đầu tư mình cần bỏ ra.
- Dịch vụ: một khách sạn tốt chính là một khách sạn đem lại những dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Vì vậy, bên cạnh quan tâm quy mô, thiết kế mô hình, bạn nên để tâm nhiều hơn vào chất lượng phục vụ. Nó sẽ trở thành thước đo đánh giá doanh nghiệp của bạn.
- Đối tượng khách hàng: muốn xây dựng một mô hình khách sạn hoàn hảo doanh nghiệp cần phải chú ý đến đối tượng mình hướng đến. Chỉ khi hiểu và nắm rõ đặc điểm tâm lý nhu cầu của từng đối tượng việc đầu tư khách sạn của bạn mới bước đầu thuận lợi.
- Sử dụng nhân lực trong kinh doanh: khai thác tiềm năng nhân lược chính là một điều kiện góp phần giúp kế hoạch phát triển khách sạn của bạn thành công. Tính chuyên nghiệp, sự chu đáo, khả năng ứng phó tình huống linh hoạt của nhân viên chăm sóc sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng.
7 hình ảnh mô hình khách sạn đẹp

 

 

 

Trên đây, là những thông tin hấp dẫn thú vị mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn về mô hình khách sạn. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.