Tin Tức Chi Tiết

Những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Dụng cụ bếp là một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Không chỉ là vật dụng phục vụ cho lĩnh vực ẩm thực, chúng còn được đánh giá là yếu tố gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng khi thưởng thức món ăn. Cùng điểm qua những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu nhé!

Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn gồm những gì?

Thế giới dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn vô cùng phong phú. Theo đó, dựa trên chức năng chính, chúng ta có thể chia chúng thành 5 nhóm khác nhau: Dụng cụ làm sơ chế; dụng cụ nấu chín thức ăn; dụng cụ bảo vệ thực phẩm; dụng cụ làm sạch thực phẩm; dụng cụ trang trí và cuối cùng là các dụng cụ khác…

1. Dụng cụ khu nhà bếp nhà hàng khách sạn dùng làm sơ chế

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-1
Dao thớt chuyên dụng dành cho chế biến không thể thiếu trong nhà hàng

Trước khi đưa vào chế biến, thực phẩm cần được sơ chế phù hợp để tạo món. Các dụng cụ sơ chế với nhiều công năng như: cắt, thái, xay, chặt… các loại thực phẩm tươi sống, đảm bảo đủ tiêu chuẩn trước khi chuyển đến bộ phận nấu. Các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng cho sơ chế có thể nhắc đến như: dụng cụ thái, tỉa hoa quả, dao, thớt, máy xay, dụng cụ đo lường, bàn chặt…

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-4
Dụng cụ để đo lường, nấu nướng

 

2. Dụng cụ bếp chuyên dụng cho việc làm sạch

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-3
Bồn rửa làm sạch rau của quả

 

Tại hệ thống nhà khách sạn, khâu vệ sinh thực phẩm cần được đặc biệt quan tâm để đủ điều kiện đạt giấy chứng nhận tiêu chuẩn. Theo đó, các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn với chức năng làm sạch là phần không thể thiếu. Có thể kể đến như bồn rửa, chậu rửa, rổ giá, máy sấy bát, máy hút mùi...

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-6
Máy rửa bát công suất cao dành cho nhà hàng

3. Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn dùng làm nấu chín thức ăn

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-10
Dụng cụ làm chín nấu ăn chuyên dụng cho nhà hàng, khách sạn

Sau khi sơ chế, thực phẩm sẽ được chuyển đến khu vực nấu để làm chín thức ăn. Chính vì thế, lúc này, đầu bếp sẽ cần đến các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng cho việc nấu chín thực phẩm.

Với nhiều phương pháp chế biến khác nhau, từ nấu, xào, nướng, hấp, chiên… mà hệ thống các dụng cụ cũng có sự phân biệt, tương ứng với hình thức làm chín ví dụ như bếp nấu, bếp hấp, bếp nướng… Các dụng cụ chung đều có thể sử dụng ở khu vực này bao gồm: xoong, nồi, chảo, đũa, muôi, thìa…

4. Dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn chuyên dụng cho việc trang trí

Để hấp dẫn, tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của mình thì chủ đầu tư cần tới các dụng cụ có tính thẩm mỹ cao như giá, kệ, bàn đẩy, khay, thố, đĩa, bát…

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-8
Dụng cụ trang trí góp phần làm món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

5. Dụng cụ khu nhà bếp dùng để bảo vệ thực phẩm

Cùng với việc chế biến thức ăn thì việc bảo quản các nguyên liệu chưa qua chế biến cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn bảo vệ thực phẩm là những dụng cụ giúp cất trữ và bảo quản các nguyên liệu đã được sơ chế hoặc chưa sơ chế bằng hình thức đông lạnh để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm. Các dụng cụ cơ bản bao gồm: Hệ thống hộp nhựa, khay chứa thực phẩm, tủ mát, tủ lạnh, tủ động....

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san-7
Đồ dùng để bảo quản thực phẩm là không thể thiếu trong nhà hàng

 

Chọn mua dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn như thế nào?

Việc nắm rõ tất cả những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn trên đây thôi chưa đủ, các chủ đầu tư cần có thêm cho mình kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ để không chỉ đảm bảo đạt hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí mà còn phù hợp trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Thứ nhất, lập danh sách các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn trước khi quyết định mua. Có vô số các đồ dùng phục vụ cho nhà bếp, để không bị bỏ sót hay đầu tư lãng phí vào một món đồ không cần thiết, bạn cần liệt kê chúng ra và cân nhắc về việc có nên đầu tư hay không.

Chất lượng dụng cụ nhà bếp quyết định lớn đến năng suất làm việc cũng như độ thơm ngon của các món ăn. Chính vì thế, để đảm bảo được hai yếu tố này, chủ nhà hàng, khách sạn nên đầu tư cho hệ thống dụng cụ nhà bếp cao cấp với những đồ dụng thực sự quan trọng. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả vì những món đồ này có độ bền lâu dài.

Hy vọng rằng với chia sẻ hữu ích trên đây, các chủ đầu tư đã có thêm cho mình hiểu biết về các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn.