Tin Tức Chi Tiết

Bàn trang điểm tiếng anh là gì - Từ vựng khách sạn cần biết

Bàn trang điểm tiếng anh là gì? Đây là thuật ngữ quan trọng cho các anh/chị làm việc trong ngành khách sạn. Ngày nay, nó không chỉ đơn thuần là một đồ vật nội thất đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Bàn trang điểm còn có tác dụng trang trí, giúp cho căn phòng khách sạn trở nên tiện nghi, hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu bàn trang điểm đa dạng. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng phù hợp với không gian hay sở thích của mình.

1. Bàn trang điểm tiếng anh là gì? 

Bàn trang điểm tiếng anh được gọi là “Dressing table”. Là một dạng nội thất được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau cho người sử dụng. Vừa là nơi để sắp xếp đồ trang điểm một cách gọn gàng, vừa là nơi giúp cho việc thực hiện trang điểm trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn đối với người sử dụng.

ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi Đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách sạn

Ngoài ra, bàn trang điểm ngày càng trở nên đa dạng với nhiều chất liệu, kiểu dáng, kích thước,... Nên có thể đáp ứng được nhu cầu thị hiếu, gu thẩm mĩ của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, để tôn lên điểm ấn tượng, lung linh hơn cho chiếc bàn trang điểm thì cần lựa chọn kiểu dáng với những hoa văn chạm khắc độc đáo. Anh/chị còn có thể kết hợp thêm với một số chi tiết trang trí như lọ hoa nhỏ, decor,... Biết được bàn trang điểm tiếng anh là gì giúp khách hàng có thể tìm kiếm và tham khảo nhiều mẫu bàn đẹp từ văn hóa phương Tây.

2. Vì sao khách sạn nhất thiết phải có bàn trang điểm? 

Khách sạn nhất thiết phải có bàn trang điểm, bởi vì:

  • Thứ nhất, mang đến sự tiện nghi hơn cho căn phòng khách sạn. Bởi đây là đồ vật nội thất phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Đồng thời, cũng thể hiện được sự chu đáo, tinh tế khi mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.
  • Thứ hai, việc sử dụng bàn trang điểm trong khách sạn chính là đồ vật trang trí giúp tôn lên sự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hơn cho khách sạn đó.
  • Thứ ba, lựa chọn được một sản phẩm bàn trang điểm đẹp, độc đáo, xứng tầm sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đến khách hàng. Khiến họ luôn yêu mến và sẽ quay lại vào những lần tiếp theo.

Hiểu được bàn trang điểm tiếng anh là gì cũng giúp anh/chị có thể tư vấn cụ thể hơn cho khách hàng khi chọn phòng nghỉ với mẫu bàn yêu thích.

ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-01 Tại sao cần có bàn trang điểm trong một phòng khách sạn

3. Những lưu ý khi chọn bàn trang điểm cho khách sạn

Lựa chọn bàn trang điểm giúp căn phòng trở nên tiện nghi và tạo điểm nhấn trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi đặt bàn trang điểm cũng cần lưu ý các yếu tố như kiến trúc, màu sắc, sự hài hòa về không gian. Và đặc biệt là kích thước của bàn trang điểm.

3.1. Bàn trang điểm tiếng anh là gì và những lưu ý

Để tạo không gian rộng rãi, thoải mái và tiện nghi thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý chính là kích thước của Dressing table. Một kích thước chuẩn giúp mang lại sự thuận tiện khi sử dụng. Đồng thời giúp phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ. Dù chỉ thời gian lưu trú không quá dài nhưng bàn trang điểm vẫn được các khách hàng đặc biệt là phái nữ sử dụng khá nhiều. Vì thế, nó phải mang lại sự thuận tiện, thoải mái nhất cho người sử dụng. Hãy căn cứ vào chiều cao và dáng ngồi trung bình của khách hàng để lựa chọn được kích thước phù hợp. Tìm hiểu bàn trang điểm tiếng anh là gì và phong cách thiết kế của phòng khách sạn khá quan trọng. Bởi đây cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn món đồ nội thất phù hợp. Kích thước, kiểu dáng sẽ tùy thuộc vào phong cách cổ điển hay hiện đại, đơn giản hoặc sang trọng của căn phòng. Bàn trang điểm cũng cần hài hòa với không gian. Khi phù hợp với diện tích căn phòng, nhu cầu sử dụng và diện tích bài trí nội thất cũng sẽ tạo ra không gian rộng rãi, thoải mái.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thuật ngữ abf là gì trong kinh doanh khách sạn

3.2. 5 mẫu bàn trang điểm đẹp cho khách sạn

  • Mẫu bàn trang điểm 1:


ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-02 Mẫu bàn trang điểm đẹp

  • Mẫu bàn trang điểm 2:


ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-03 Mẫu 2

  • Mẫu bàn trang điểm 3:


ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-04 Bàn trang điểm tiếng anh là gì - Mẫu 3

  • Mẫu bàn trang điểm 4:


ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-05 Mẫu 4

  • Mẫu bàn trang điểm 5:


ban-trang-diem-tieng-anh-la-gi-06 Mẫu 5

Những mẫu bàn trang điểm luôn có sự sáng tạo rất nhiều về kiểu dáng, màu sắc,... Chúng mang đến vẻ đẹp cho căn phòng với sự tiện nghi, sang trọng. Đặc biệt với sự độc đáo sẽ giúp tạo được nét đặc trưng riêng cho khách sạn của mình. Vì vậy, có thể nói đây là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi căn phòng khách sạn hiện nay. Trên đây DYF đã giúp anh/chị hiểu chi tiết về khái niệm bàn trang điểm tiếng anh là gì? Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang làm việc trong ngành khách sạn, dịch vụ. Cảm ơn đã theo dõi!