Tin Tức Chi Tiết

6 ĐIỀU GIA CHỦ CẦN ĐẶC BIỆT LƯU TÂM TRƯỚC KHI XÂY BIỆT THỰ

Hiện nay, xã hội đang dần thay đổi, kinh tế ngày càng phát triển. Cuộc sống con người cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Theo đà phát triển đó, các nhu cầu thiết kế thi công biệt thự cũng ngày một nhiều và đang tăng lên. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ các bước cũng như hiểu thấu quy trình thiết kế và thi công biệt thự để có được một ngôi biệt thự như ý của mình.

Nếu bạn đang có dự định xây cho mình và gia đình một căn biệt thự thì dưới đây là 6 điều bạn cần đặc biệt lưu tâm để có thể thiết kế thi công biệt thự làm sao tối ưu nhất.

1. Xác định được ý tưởng cơ bản về biệt thự mình muốn xây dựng

Để có thể làm được điều này thì bạn phải xác định các công năng cũng như nhu cầu mà bạn cùng các thành viên trong gia đình mong muốn. Sau đó, bạn sẽ có được những ý tưởng khái quát về căn biệt thự tương lai của mình.

2. Lựa chọn giải pháp thiết kế thi công biệt thự

Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách hoàn hảo và nhanh chóng nếu bạn tìm tới các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công biệt thự chuyên nghiệp và có uy tín.

Một trong những đơn vị thiết kế và thi công biệt thự tốt nhất hiện nay, được mọi người đánh giá cao đó là đội ngũ của DYF.

Dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia về những vấn đề như thủ kỹ thuật, tục pháp lý, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, các chuyên gia về thẩm mỹ… sẽ giúp bạn có được những giải pháp tối ưu nhất dành cho căn biệt thự trong mơ của mình.

Từ những ý tưởng ban đầu cùng với những yêu cầu về công năng tiện ích của biệt thự mà bạn đặt ra sẽ cần tới được các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn hợp lý và tối ưu hóa.

Một số vấn đề có thể kể đến như: Màu sắc, Bố cục phòng ốc, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, cách bố trí vật dụng… sao cho tối ưu diện tích mà vẫn đảm bảo các vấn đề về an toàn, thẩm mỹ và phong thủy của biệt thự.

3. Lập kế hoạch tài chính

Đây là một bước cực kì quan trọng trong việc thiết kế thi công biệt thự, có ảnh hưởng tới tính hoàn thiện của căn biệt thự.

Do đó, bạn cần phải lập bản kế hoạch tài chính trước khi xây biệt thự, tối thiểu là gồm các phần như sau: chi phí xây dựng cơ bản của biệt thự, chi phí mua sắm đồ nội thất và các chi phí phát sinh để hoàn thiện biệt thự.

Khi bạn đã tính toán và hoạch định càng tỉ mỉ và chính xác thì quá trình thiết kế thi công biệt thự sẽ diễn ra càng thuận lợi, nhanh chóng và hoàn thiện.

4. Lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt và giá thành hợp lý

Việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng không kém phần quan trọng. Với sự giúp đỡ của đội ngũ DYF, bạn sẽ dễ dàng chọn được những nguyên vật liệu tốt nhất, giá thành hợp lý nhất từ những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

5. Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan

Việc thi công biệt thự đúng theo giấy phép xây dựng quy định sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gặp rắc rối như bị đình chỉ thi công, thậm chí có thể bị cưỡng chế tháo dỡ và các khoản phạt rất nặng do vi phạm các điều luật.

Bên cạnh đó, còn một số các vấn đề về pháp luật như quyền sở hữu đất đai, các quy định về xây dựng… mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành xây biệt thự để đảm bảo quá trình xây dựng biệt thự được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

6. Lựa chọn nhà thầu giám sát và thi công biệt thự uy tín

Sau khi có được bản thiết kế tối ưu, hoàn chỉnh nhất cho căn biệt thự của bạn và cùng các dự toán về chi phí, đơn vị cung cấp nguyên vật liệu tốt thì việc tìm được các nhà thầu và giám sát thi công biệt thự uy tín là một phần rất quan trọng.

Lời khuyên của đội ngũ DYF dành cho bạn là: bạn sẽ cần phải tính toán và tìm hiểu kỹ lưỡng về cách tính diện tích, nội dung hợp đồng công việc, tiến độ thi công, tổng số tiền hợp đồng, các vấn đề về an toàn lao động,…

Trên đây là 6 điều cơ bản mà bạn cần tuyệt đối lưu ý khi có nhu cầu muốn thiết kế, thi công cho mình một căn biệt thự. Hãy liên hệ với DYF để có được những mẫu thiết kế biệt thự sang trọng, đẳng cấp nhất hiện nay.

Đội ngũ DYF rất hân hạnh được hợp tác và đem tới một bản thiết kế biệt thự đẹp và tối ưu nhất dành cho bạn cùng với những lời tư vấn hữu ích về các vấn đề liên quan khác.